Ngày nay có rất nhiều cách để phân biệt rượu ngoại giả tuy nhiên chúng ta cũng cần chọn cho mình cách phù hợp nhất để áp dụng vào thực tiễn. Hãy thử 1 trong 5 cách trên đây nhé!

5 cách phân biệt rượu ngoại thật giả cực chuẩn

Rượu ngoại được bày bán tại Việt Nam khá nhiều. Có cầu có cung, có thể thấy khách hàng đang chuyển dần trong việc sử dụng rượu ngoại, đặc biệt là dùng để biếu tặng. Tuy nhiên không thể không nhắc đến tình trạng tràn lan rượu ngoại giả hiện nay. Kể cả người nhập về bán lẫn người sử dụng tuyệt đối không thể bỏ qua 5 cách phân biệt rượu ngoại thật giả cực chuẩn ngay sau đây. Bởi có thể trong số các  bạn đang là nạn nhân của việc sử dụng rượu giả.

 

 

Thủ đoạn đưa rượu ngoại giả vào thị trường

Vào dịp cuối năm các loại rượu mạnh đều gia tăng doanh số và người Việt Nam có xu hướng chọn lựa các loại sản phẩm cao cấp để đi biếu cho đối tác hoặc những người mình kính trọng như sếp và đó là tập quán của người Việt chúng ta.  Tuy nhiên điều đáng lo ngại ở đây nếu không lựa chọn được nhà sản xuất cung cấp uy tín bạn sẽ mua nhầm rượu ngoại giả.

 

Ngày nay các thương nhân bắt tay với các xưởng sản xuất làm rượu giả tràn lan trên thị trường. Thủ đoạn cũng rất tinh vi khó lòng mà nhận ra được đâu giả đâu thật.

 

Các xưởng sản xuất rượu giả thu mua các vỏ chai của các hãng rượu nổi tiếng trong nước lẫn ngoài nước đem về và tiến hành thực hiện quá trình làm rượu giả. Vỏ chai sau khi tẩy rửa thật sạch đóng chai, đóng nhãn mác mới. Rất tinh vi các cơ sở này sẽ có người làm giả nút chai.  Ngoại hình bên ngoài rất giống với rượu ngoại. Và chắc chắc chắn rằng bằng mắt thường cũng không thể nào nhận ra.

 

Làm giả chất lượng rượu ngoại bằng việc pha chế rượu trắng với một tỉ lệ nhỏ rượu “xịn” và không thể nào thiếu chất tạo màu xanh, đỏ, sẫm tùy theo từng loại rượu, sao cho màu sắc giống với màu thật.  Có 2 kiểu làm rượu giả để lừa dối khách hàng:

 

+ Rượu  “quốc lủi” pha màu

 

+ Rượu ngoại thật pha với rượu nội.

 

Các công đoạn từ súc chai, dán tem, vô nước, ấn nút đều bằng thủ công.  Bằng cách này rất nhiều  đối tượng làm rượu giả đã tung ra thị trường hàng triệu chai rượu giả của các thương hiệu nổi tiếng như Red Label, St-Remy, Hennessy, Chivas, XO, Gold King… nhái tất cả các thương hiệu rượu ngoại trên toàn quốc tinh vi vô cùng.

 

Vậy điều mà nhiều người quan tâm ở đây là làm bằng phương thức, cách phát hiện rượu ngoại giả để từ đó mà tránh.

 

 

Mức độ guy hiểm khi sử dụng rượu ngoại  giả

Sự độc hại cho người dùng thì còn phụ thuộc vào hàm lượng và những “mánh khóe” của họ. Cùng làm rượu ngoại giả nhưng ti vi mỗi nhà sản xuất có thể rất khác nhau.  Thông thường họ sẽ những loại hóa chất vào trong rồi chế thành những chai rượu với nhãn mác y hệt như những chai rượu trước đó. Quan trọng hơn nếu dùng lượng cồn công nghiệp để chế rượu giả thì thường nguy hiểm gấp nhiều lần .

 

Quá nhiều tạp chất trong rượu ngoại giả, nếu dùng phẩm màu pha chế hàm lượng cao thì ảnh hưởng tới gan, thận, hệ thần kinh của người dùng là điều không tránh khỏi, và nhẹ thì chúng ta cũng bị lơ mơ, nhức đầu.

 

Thực tế cho thấy có những loại rượu giả uống ngụm đầu tiên biết ngay là giả, và những người có kinh nghiệm thì họ dễ dàng nhận ra điều này.  Tuy nhiên cũng có những loại rượu giả uống xong rồi, uống đến say xỉn rồi thì mới biết đó là giả và lúc đó không thể nôn nó từ trong cơ thể ra được.  Thường xuyên sử dụng rượu ngoại giả hoặc vô tình sử dụng chúng rượu quá nhiều hóa chất các chất độc cứ ngấm vào gan, vào lục phủ ngũ tạng của chúng ta, tiền mất và sức khỏe mất lúc đó mới hối hận.

 

 

5 cách nhận biết rượu ngoại giả

 

Ngày nay có rất nhiều cách để phân biệt rượu ngoại giả tuy nhiên chúng ta cũng cần chọn cho mình cách phù hợp nhất để áp dụng vào thực tiễn. Hãy thử 1 trong 5 cách trên đây nhé!

 

1/ Phân biệt rượu ngoại giả bằng cách xem mức rượu trong chai

 

Nếu để ý các bạn sẽ thấy các loại rượu mạnh như Brandy, Cognac, Whisky… của các hãng trên thế giới được đóng chai tự động, do đó về mặt nguyên tắc, mức rượu bên trong các chai rất đều nhau.  Ngược lại với rượu ngoại giả, hãy chú ý mức rượu bên trong các chai rượu thường không đều nhau.

 

Khi mua rượu hãy quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu trong cửa hàng, nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta có thể nghi vấn đó có thể chai giả, và tiếp tục kiểm tra những yếu tố tiếp theo nhé.

 

2/ Nhìn vào tem rượu để phân biệt rượu ngoại giả

 

Mỗi loại rượu ngoại đều được dán một chiếc tem thông minh trên mỗi chai để phân biệt hàng giả hàng thật.  Nhìn vào tem chai rượu đóng trên chai và nhãn mác phải trùng nhau. Sau đó  áp dụng cách thử tem rượu sau:

 

+ Thử nước: Lấy nước thấm nước lên hai phần đầu tem, tên sản phẩm sẽ biến mất, khi nước khô, tem sẽ trở lại trạng thái bình thường . Trong trường hợp nếu là rượu giả thì chữ bị mất.

 

+ Thử bằng bút dạ quang: Sử dụng bút dạ quang phổ thông bôi lên phần trắng của tem để hiện ra tên thương hiệu in chìm. Trong trường hợp là rượu giả thì không có chữ nổi, các bạn nhơ nhé!

 

+ Thử bằng ánh đèn huỳnh quang: Chiếu ánh đèn huỳnh quang lên phần trắng của tem để thấy tên sản phẩm in chìm hiện lên thì là rượu thật, còn rượu giả thì không xuất hiện chữ.

 

Cách này cũng được áp dụng khá nhiều. Mặc dù rượu giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật, nhãn thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra. Và những trường hợp này các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế.

 

Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả  là dù có công phu như thế nào thì nhãn giả cũng không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc. Bạn có thể sử dụng cách này để phân biệt hàng giả tren thị trường.

 

 

3/ Phân biệt rượu ngoại giả bằng màu sắc trong chai

 

 

Mặc dù đã làm giả một cách tinh vi nhưng vẫn xuất hiện một số điểm khác biệt.  Đặc điểm rất khó để nhận biết và thường chỉ những người sản xuất rượu chính hãng và người dùng chuyên nghiệp mới nhận ra được.

 

Hãy quan sát rượu cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… Tuy vậy, màu sắc khác biệt chưa hoàn toàn đủ yếu tố để khẳng định đó là giả.

 

4/ Phân biệt rượu ngoại giả bằng cách nhìn nút chai

 

Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình sử dụng trước đó.  Còn đối với nắp giả nhìn là biết liền, còn màu sắc của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật.

 

Và để ý kỹ hơn một số lắp còn bị dỉ và có các vết xước không đều nhau.

 

5/ Kiểm tra rượu giả bằng cách nhìn đáy chai rượu

 

Rượu ngoại giả được làm bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Chính vì thế các bạn có thể quan sát thật kĩ dưới đáy chai, nếu có dấu vết lạ thì không nên mua.

 

 Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy ví dụ: chính giữa vòng tròn của những chữ “A,O,B,.. hoặc tinh vi hơn là những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất.

 

Tuy nhiên lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. Quan sát không thấy các bạn có thể sử dụng lửa hơ nhỏ ở những chỗ nghi ngờ như đáy chai từ đó có thể phát hiện ra các lỗ được đục từ trước.

 

 

Khi mua rượu ngoại cần lưu ý điều gì để không mua trúng rượu giả

Không nên quá ham rẻ vài trăm nghìn mà phải hối hận vì rượu giả. Tốt nhất nên chọn và tìm mua những cơ sở mua bán rượu ngoại uy tín hiện nay là một trong những lời khuyên khi mua và sử dụng rượu ngoại.

 

Lưu ý khi mua rượu ngoại nếu có bạn bè nào ở nước ngoài hãy nhờ họ mua rượu hộ, bởi bên nước ngoài tỉ lệ mua phải những chai rượu ngoại giả chỉ chiếm 1% bởi vì bên nước ngoài thị trường rượu giả hầu như là không có bởi vì bên này họ làm rất chặt.

 

Lưu ý khi sử dụng rượu ngoại không nên sử dụng quá 375ml mỗi ngày, không sử dụng rượu ngoại trước khi ăn,k hông  sử dụng rượu ngoại trước khi tắm

 

Cuối cùng không nên uống quá say trong mỗi cuộc vui vì dù là rượu thật hay rượu giả đều có hại cho sức khỏe nếu uống quá nhiều.

 

Lưu ngay những thông tin bổ ích trên đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và mọi người. Đừng quên truy cập website: binhngamruoure.com để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhất về các loại rượu cho gia đình mình.

 

 

0938309713