Ngộ độc rượu xoa bóp - Làm sao phân biệt rượu thuốc uống và rượu thuốc xoa bóp ?
Ngày đăng 28.09.2018.
Rượu thuốc xoa bóp là một trong những dạng thuốc được sử dụng rất nhiều trong đông y (y học cổ truyền ) có công dụng để chữa các loại bệnh xương khớp dai dẳng hoặc các loại bệnh khác.Đặc biệt loại rượu này không dùng để uống.Nếu sử dụng không đúng cách không những bị rối loạn dị ứng mà đặc biệt hơn chính là bị ngộ độc rất nghiêm trọng.

 

Như đã được nói ở trên rượu thuốc xoa bóp là dạng thuốc sử dụng trong y học cổ truyền dùng để chữa các loại bệnh khác nhau.Tuy nhiên loại rượu thuốc xoa bóp không phải là dạng rượu muốn sử dụng như thế nào cũng được.Vậy mà hiện nay tình trạng những người mắc bệnh ngộ độc rượu thuốc xoa bóp cũng rất nhiều.Nguyên nhân cũng chính vì chưa nắm vững phân loại được đâu là rượu dùng để uống và đâu là rượu dùng để xoa bóp.Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin cơ bản để các bạn có thể dễ dàng phân biệt được hai loại rượu này tránh những trường hợp uống nhầm rượu gây ra những điều không mong muốn (Ngộ độc rượu xoa bóp )

 

UỐNG NHẦM RƯỢU THUỐC XOA BÓP - NGỘ ĐỘC TAI HẠI

Ngộ độc rượu vì uống nhầm rượu xoa bóp

 

Cách phân biệt rượu thuốc xoa bóp và rượu thuốc uống

Nói đến rượu thuốc hiện nay được đa phần áp dụng chữa các loại bệnh mà không cần đến thuốc tây.Đó chính là rượu thuốc xoa bóp và rượu thuốc uống.Và hơn hết không phải ai cũng biết được điều này dẫn đến việc uống nhầm rượu thuốc xoa bóp hây ngộ độc

 

Rượu thuốc xoa bóp :Dùng để dùng ngoài da 

 

 Rượu thuốc xoa bóp với mục đích để trị các chấn thương, té ngã gây đau đớn, bầm tím cơ nhục. Với cách này người ta thường sử dụng những vị thuốc có tính cay nóng, hoạt huyết, giảm đau, như quế nhục, ô đầu, mã tiền, huyết đằng, địa liền… đôi khi dùng mật động vật, như mật gấu…để xoa bóp vào những chỗ chấn thương .Với các này tuy không mang lại hiệu quả tức thời nhưng sử dụng kiên trì sẽ hiusp cho bệnh tình thuyên giảm đáng kể .

 

Rượu thuốc uống : Dùng để uống trực tiếp vào cơ thể

 

Lạoi rượu này dùng để trị phong thấp, đau xương cốt, đau lưng gối, đau cơ nhục người ta dùng “rượu bổ huyết trừ phong”, gồm các vị thuốc cẩu tích, ngũ gia bì, tang chi, ngưu tất, hà thủ ô đỏ, thiên niên kiện, hoàng tinh, thổ phục linh, huyết giác, tục đoạn, hy thiêm, kê huyết đằng. Hoặc dùng các loại rượu để bổ thận dương, tăng cường sinh lực, như ngâm rượu với tắc kè, ba kích, hà thủ ô đỏ, hoặc cá ngựa với ba kích, trần bì… Để bổ khí, bổ cơ thể có thể ngâm rượu với nhân sâm, lộc nhung… Mặc dù với những vị thuốc mang tính chữa bệnh và bồi bổ như vậy song việc sử dụng chúng cũng cần theo chỉ dẫn về liều lượng, cách dùng mới phát huy được hiệu quả trị liệu và tránh được những tác dụng không mong muốn cho người dùng.

 

NGÂM RƯỢU THUỐC XOA BÓP - BÌNH NGÂM RƯỢU GỐM SỨ

Ngộ độc rượu xoa bóp - Làm sao phân biệt rượu thuốc uống và rượu thuốc xoa bóp ?

 

-- Để mang lại rượu thuốc tốt cho sức khỏe trên thị trường cũng có rất nhiều loại rượu thước xoa bóp rượu thuốc uống bởi nhiều thương hiệu tung ra thị trường nhưng chúng ta không thể biết được đó có phải là loại rượu thuốc tốt dùng chữa các loại bệnh hay lại mang họa vào thân. Bạn đã từng nghĩ sẽ tự tay mình ngâm rượu thuốc để chữa bệnh không? Nếu chưa !! đừng phân vân hãy bắt tay ngay với chiếc bình ngâm rượu gốm sứ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn loại rượu thuốc xoa bóp ưng ý . Bạn có thể tham khảo cách ngâm rượu bằng bình ngâm rượu - chum sành Bát Tràng nhé !!!!

 

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng rượu thuốc xoa bóp 

 

Một số người coi rượu thuốc như một đồ uống thông thường nên đã sử dụng tùy tiện, không theo hướng dẫn sử dụng, lúc nào thích là đem ra uống, hoặc đem ra uống với bạn bè đến say túy lúy. Điều đó là không tốt, đôi khi gây hại cho bản thân. Vì ngay trong rượu thuốc, đôi khi cũng có những thành phần, nếu vượt quá giới hạn của nó cũng có thể đưa lại những tác dụng không mong muốn cho người dùng. Đã có những người lấy loại “rượu dùng ngoài” để uống và cũng đã bị ngộ độc. Vì bản thân rượu dùng ngoài thường chứa các thành phần có tác dụng giảm đau mạnh (aconitin) trong ô đầu, strychnin trong mã tiền… đều là những thành phần gây độc mạnh cho cơ thể.Điều này bạn cần phải tuyệt đối cẩn thận đừng mang sức khỏe bản thân để cân sức với rượu thuốc xoa bóp .

 

Ngộ độc rượu xoa bóp - Làm sao phân biệt rượu thuốc uống và rượu thuốc xoa bóp ?

 

Tham khảo một số loại rượu thuốc ngâm từ động vật 

 

Trong thực tế có một số loại mật động vật có thể sử dụng để làm phụ liệu chế biến thuốc. Ví dụ mật trâu, mật bò, mật lợn dùng để chế biến vị thuốc thiên nam tinh cho ta vị đởm nam tinh dùng trong y học cổ truyền. Mật lợn phối hợp với bách bộ để trị ho lâu ngày. Với mục đích trị đau nhức xương khớp, tê mỏi cơ nhục, người ta dùng mật gấu hoặc mật rắn (rắn hổ mang, rắn ráo, rắn cạp nong, cạp nia…) ngâm rượu để uống. Tuy nhiên với nồng độ rất thấp. Ví dụ, sau khi chế biến rắn để ngâm rượu, mật của chúng được lấy ra, ngâm riêng vào một lọ rượu 35-40%, đến khi có thành phẩm rượu rắn mới đem hòa mật này vào để uống.

 

Có một ví dụ điển hình khi nhiều người vẫn có thói quen ngâm rượu mật của động vật để uồng xoa bóp mà không biết rằng có một số loại mật cực kỳ độc khi dùng phải sẽ dẫn đến tửi vong. Một cách rõ ràng hơn chính là tại bệnh viện Bạch Mai đã có những ca cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc do uống phải loại rượu ngâm mật gấu.Loại rượu này chỉ dùng để xoa bóp 

 

Ngộ độc rượu xoa bóp - Làm sao phân biệt rượu thuốc uống và rượu thuốc xoa bóp ?

 

Để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra khi sử dụng các dạng rượu ngâm, trước hết nói đến các dạng rượu thuốc nói chung và rượu từ mật động vật nói riêng, không nên sử dụng tùy tiện. Nhất là những sản phẩm chưa rõ nguồn gốc cũng như chưa có kinh nghiệm trong sử dụng.Và muốn chữa các loại bệnh bạn nên đến nhà thuốc hoặc gặp bác sĩ chuyên gia tìm kiếm lời khuyên sẽ an toàn hơn hết cho sức khỏe chính bản thân bạn và người thân.

 

Tin Tức

Hotline: 0938309713
Chat Facebook
Gọi điện ngay