ba kích là 1 trong những mặt hàng được săn lùng với tỉ lệ cao và cũng là loại dược phẩm tồn tại nhiều mặt hàng kém chất lượng trà trộn trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả

 

Phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả - Loại ba kích tốt nhất

 

Ba kích là một trong những dược liệu quý và có nhiều công dụng tuyệt vời được nhiều quý ông lựa chọn để ngâm rượu giúp cải thiện sức khỏe. Cũng chính vì thế mà ba kích là 1 trong những mặt hàng được săn lùng với tỉ lệ cao và cũng là loại dược phẩm tồn tại nhiều mặt hàng kém chất lượng trà trộn trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả và loại ba kích tốt nhất nhé!

 

Cách phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả với các loại cây khác

Ba kích thường bị nhầm lẫn với rễ thuộc loài Viễn Chí mọc ở những nơi có khí hậu á nhiệt đới – ôn đới ở độ cao > 700m – 3.000m hoặc loài cơm rượu trái hẹp. Giá của loại này cũng tùy nơi, có thể dao động từ vài trăm nghìn tới cả triệu đồng / 1kg. Bạn khó có thể dựa vào giá cả để phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả, bởi đa số người bán đều quảng cáo rằng đó là loại ba kích tự nhiên. Bạn hãy phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả bằng cách quan sát củ ba kích.

 

Phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả - Loại ba kích tốt nhất

Phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả - Loại ba kích tốt nhất

 

 

Đặc điểm nhận dạng của ba kích thật và loài cơm rượu trái hẹp có những nét khác biệt cơ bản sau:

 

Cơm rượu trái hẹp

Đây là cây gỗ nhỏ, cao khoảng 1m, thường mọc ở núi đá vôi. Củ rất to, vỏ xù xì và có những đường nứt dọc củ.

 

Ba kích thật

Là cây thân leo, mọc ở đồi hoặc núi đất, mọc leo thành bụi ven rừng đồi núi có độ cao tuyệt đối dưới 500m. Rễ cây phình to, lá đơn nguyên mọc đối chữ thập, tạo thành các lóng thân dài từ 5–10 cm.

 

Lưu ý khi chọn mua ba kích ngâm rượu

Bạn không nên chọn mua ba kích khi đi du lịch ở các vùng núi cao như Sapa, Cao nguyên đá Đồng Văn,… vì ba kích chỉ phân bố  trung du miền núi phía Bắc. Nếu chọn mua ba kích ở những địa điểm này, khả năng bạn mua nhầm ba kích giả là rất cao, hay nếu có mua được ba kích thật thì giá thành sẽ cao hơn bình thường gấp nhiều lần.

 

Loại ba kích nào là tốt nhất để ngâm rượu?

Khi bạn đã nắm rõ cách phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả thì điều bạn cần quan tâm là loại ba kích nào tốt nhất. Trong tự nhiên ba kích có hai loại ba kích đó là Ba kích tím và ba kích trắng. Giá thu mua của dân đào là 230-250.000/kg còn giá bán ra dao động trên dưới 300.000đ/1Kg chưa tính phí vận chuyển.

 

Phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả - Loại ba kích tốt nhất

Phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả - Loại ba kích tốt nhất

 

Ba kích tươi và ba kích khô

Bên cạnh đó sâm ba kích trên thị trường có 2 loại chính là ba kích tươi và ba kích khô. Ba kích tươi có nhược điểm là không bảo quản được lâu. Muốn bảo quản ba kích tươi được lâu, phải để trong ngăn mát tủ lạnh. Còn ba kích khô không sạch bằng ba kích tươi, các chất cũng đã mất đi nhiều và mùi vị không thơm ngon bằng ba kích tươi.

 

Ba kích tím và ba kích trắng

Ba kích tím được coi là loại tốt hơn cả vì rất tốt cho sức khỏe. Khi ngâm với rượu, loại ba kích nào làm màu rượu chuyển thành màu tím thì gọi là ba kích tím. Còn ba kích trắng ít được dùng hơn do tác dụng không tốt bằng ba kích tím.

 

Phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả - Loại ba kích tốt nhất

Phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả - Loại ba kích tốt nhất

 

Hy vọng những điều về ba kích được chia sẻ trong bài viết trên, đặc biệt là cách phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua ba kích. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết hữu ích khác.

 

Tags: phân biệt ba kích ngâm rượu thật giả, loại ba kích tốt nhất
 

CÁC ANH CHỊ , KHÁCH HÀNG MUỐN MUA CHUM NGÂM RƯỢU , BÌNH NGÂM RƯỢU THỦY TINH HÀN QUỐC / SÀNH SỨ CHÍNH GỐC BÁT TRÀNG - GIÁ RẺ. HÃY GHÉ THĂM HỆ THỐNG CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ CỦA CHÚNG TÔI THEO ĐỊA CHỈ BÊN DƯỚI

 

MUA BÌNH NGÂM RƯỢU TẠI CỬA HÀNG PHÂN PHỐI / BÁN BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ , UY TÍN , CHẤT LƯỢNG CHÍNH GỐC BÁT TRÀNG - VIỆT NAM

 

Hệ thống Cửa hàng BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ có mặt tại TPHCM (miền nam) , Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh thành khác tại Việt Nam. Chúng tôi là nhà cung cấp, sản xuất và vận chuyển sản phẩm gốm sứ trực tiếp từ xưởng tại làng nghề, không qua bất kì trung gian nào. Cho nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua bình ngâm rượu tại cửa hàng của chúng tôi.

 

Binhngamruoure.com  - Không Gian Gốm cam kết chỉ bán sản phẩm gốm sứ , sành sứ chất lượng chính gốc Bát Tràng. Bảo hành nứt vỡ một đổi một. Với mức giá cạnh tranh nhất nhì trên thị trường hiện nay.

 

 

HOẶC ANH CHỊ CÁC BẠN CÓ THỂ ĐẶT MUA SẢN PHẨM BÌNH NGÂM RƯỢU TRỰC TIẾP TRÊN WEBSITE / QUA ĐIỆN THOẠI / QUA KÊNH BÁN HÀNG FACEBOOK (@Binhngamruoubattranghcm)

 

Cửa hàng Bình ngâm rượu rẻ - Không Gian Gốm là xưởng chuyên sản xuất & phân phối sỉ lẻ các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cao cấp. Đặc biệt là các sản phẩm chum vò rượu , bình ngâm rượu gốm sứ, chum sành ngâm rượu , vò rượu tài lộc... Chúng tôi phân phối nhiều mẫu bình ngâm rượu sành sứ có tráng men đẹp và chum sành đất nung không tráng men cao cấp. Với nhiều kích cỡ phổ biến:

- Chum sành 5 lít , 10 lít , 15 lít, 20 lít , 25 lít (chum rượu cho cá nhân, gia đình)

- Bình ngâm rượu , chum rượu cỡ lớn 30 lít , 40 lít , 50 lít , 100 lít (bình ngâm rượu sâm, rượu rễ cây thảo dược...)

- Chum sành chuyên dùng hạ thổ rượu , ngâm ủ rượu để kinh doanh 60 lít 80 lít 100 lít...

- Chum sành giả cổ, chum vò rượu điêu khắc cực đẹp, bình rượu trưng bày, chum sành hàng đặt...

- Phân phối chum sành, vò rượu giá xuất xưởng trực tiếp không qua trung gian. Chiết khấu hấp dẫn.

 

MUA BÌNH NGÂM RƯỢU THỦY TINH HÀN QUỐC CAO CẤP GIÁ TỐT TẠI BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ

Ngoài ra, Bình ngâm rượu rẻ còn phân phối các loại bình ngâm rượu thủy tinh hàn quốc, bình ngâm rượu sâm, bình rượu sâm thủy tinh giá rẻ. Các loại bình ngâm rượu thủy tinh cao cấp nhập khẩu. Bình thủy tinh nhiều mẫu mã và kích cỡ, bình ngâm rượu thủy tinh để ngâm cây thuốc, dược liệu quý. Bình thủy tinh các dung tích phổ biến: 0,5 lít / 1 lít / 2 lít / 3 lít / 4 lít / 5 lít / 7 lít / 10 lít / 15 lít / 20 lít / 23 lít / 25 lít / 30 lít . Bình ngâm rượu thủy tinh cỡ lớn cao cấp 35 lít / 40 lít / 45 lít / 50 lít / 55 lít / 60 lít / 65 lít / 70 lít... 

0938309713