Rượu ngâm anh túc - Rượu thuốc đã được lan truyền có thể nói như một bài thuốc quý dành cho đấng mày râu nhưng thực hư như thế nào .Đó có phải là chiêu trò mà nhiều lái buôn tung ra để lấy lòng tin người tiêu dùng hòng thu lợi nhuận cho cá nhân.

 

Theo như thông tin của một trang mạng có đưa tin vào cuối tháng 12 phòng cảnh sát môi trường có kiểm tra một số cơ sở buôn bán đá quý .Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này lưu trữ hàng nghìn lít rượu ngâm cây anh túc (thuốc phiện) chờ bung ra thị trường vào dịp tết.

 

 

Từ thông tin này, PV Công lý và Xã hội đã tiến hành điều tra tất cả những chi tiết liên quan đến loại rượu quái đản đang được tán tụng là “thần dược” này.Cách đây đã lâu, cánh mày râu hay nhậu thường rỉ tai nhau về thứ rượu ngâm cây anh túc được ví như “thần dược” trong chuyện gối chăn. Nhưng có một sự thật phũ phàng mà dân nhậu dù có chết ngay, cũng không tin là họ đang ngày ngày nạp vào mình thứ độc dược. Và việc phong nó là đệ nhất thần dược giường chiếu quả nhiên là một trò bịp bợm của các thương lái buôn.Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết sau để hiểu rõ hơn vấn đề Rượu ngâm anh túc - rượu "thuốc phiện" được ví như thần tửu tráng dương có hiệu quả thật không?

 

Rượu ngâm anh túc - rượu

Thực hư về ngâm rượu anh túc - rượu thuốc phiện

 

Anh túc ngâm rượu - rượu thuốc phiện là gì?

Như được tìm hiểu thì hoa anh túc rất đẹp nhưng thực tế mà nói hoa càng đẹp bao nhiêu thì bên trong nó ẩn chứa sự nguy hiểm ghê gớm bấy nhiêu.Thuốc phiện cũng vậy nhìn có vẻ như chúng vô cùng thân thiện với con người nhưng thực tế chúng không hề có lợi như bao nhiêu người vẫn ca ngợ với công dụng như một thần dược tráng dương.

Có một bài viết tác giả của bài viết đó đã thực tế đi tìm hiểu về loài hoa anh túc - thuốc phiện này với nội dung đã được chia sẻ như sau .Tôi xin đươc đề cập rõ ràng hơn để bạn hiểu về loài anh túc này:Về loài hoa anh túc - cây thuốc phiện này rất được người miền xuôi ưu ái.Bởi lẽ ra sao? đó chính là Mỗi khi mùa hoa anh túc bung nở tím ngắt cả một khoảnh rừng là lúc các “thổ dân” mừng rỡ lắm. Nỗi mừng vui hơn cả hoa ngô túa trắng vạt rừng. Chỉ vài mét vuông là cơ hồ kiếm được cả chục triệu đồng, tội gì phải nhọc nhằn phát nương làm rẫy. Đến giờ bà con người Mông, người Tày, người Thái vẫn mơ hồ như thế.

 

Rượu ngâm anh túc - rượu

 

Cứ gieo hạt xuống, chẳng cần chăm sóc, đến kỳ hoa nở, thành quả giống như quả sung họ khứa dọc theo bề ngoài để lấy nhựa rỉ xuống, đem về. Đến khi tinh chiết hết những “nọc độc” trong nó thì đánh cả cụm rễ, gốc, thân, quả đem về phơi khô bán cho thương lái với giá 40 ngàn đồng/1kg. Đó là nguyên liệu để các nhà “khoa học trên bàn nhậu” sáng chế ra loại rượu nghe đồn có công dụng cường dương.

Nói đến loại rượu được ngâm bằng cây anh túc thì tôi đã có may mắn được mục sở thị không chỉ một lần. Đó là năm 2007, trong một chuyến công tác ở Quế Phong (Nghệ An) biết “thần tửu” này, dù vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người.

Quy trình ngâm rượu anh túc - thuốc phiện

Về quy trình để ngâm rượu anh túc - thuốc phiện này thì không quá cầu kỳ mà ngược lại vô cùng đơn giản Cây anh túc gồm cả lá, thân, rễ, quả sau khi được rửa sạch, phơi khô, cho vào bình đổ rượu ngâm khoảng 2 – 3 ngày.

Sau khi rượu ngả màu vàng thì vớt xác anh túc sang một bình khác rồi đổ rượu vào ngâm tiếp khoảng một tuần. Khi rượu có màu đen đặc, nhấm rượu thì có vị chan chát trên đầu lưỡi. Lúc ấy, một bình rượu ngâm anh túc đã hoàn thành với giá bán từ 400 - 500 ngàn đồng/lít."

 

Thực hư về thần tửu tráng dương - rượu ngâm anh túc ,rượu thuốc phiện

Với tốc độ lan truyền khủng khiếp về tác dụng của thứ rượu ngâm cây anh túc - rượu thuốc phiện là bổ thận, tráng dương đồng thời hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác như sốt rét, đau nhức xương… thì nó nghiễm nhiên được coi như “thần dược”. Không những thế, có người còn đồn thổi rằng, muốn sinh con trai thì trước khi vợ chồng gần gũi nhau nên làm một chén?

Nhưng thực tế theo như nghiên cứu và một số chuyên gia bác sĩ giỏi đã khẳng định rằng anh túc ngâm rượu - rượu thuốc phiện không hề giống như những lời đã được đồn thổi .Vì trong nó có chứa ít nhiều hoạt chất gây nghiện và nó giảm đau hiệu quả. Nhưng khi ngâm với rượu thì lại khác. Uống vào không những không hiệu quả mà ngược lại có thể phản tác dụng, rất có thể gây ra ngộ độc đối với người sử dụng

 

Rượu ngâm anh túc - rượu

Tự tay ngâm rượu thảo dược bằng bình ngâm rượu gốm sứ an toàn không gây bệnh

 

Đơn giản bởi cây anh túc - thuốc phiện  có hoạt chất chính là dịch nhựa khi đã được bào chế thành thuốc phiện. Chưa có một nghiên cứu nào về những tác dụng của thân, rễ, lá khi ngâm rượu. Nếu có thì chỉ gây hại cho thần kinh. Hơn nữa, khi ngâm rượu với thảo dược không rõ nguồn gốc, không an toàn, nó có thể chứa những độc tố nguy hiểm đến cơ thể con người.

 

Chính vì vậy mà không nên uống các loại rượu ngâm theo như lời đồn thổi như vậy.Mà cần phải được hỏi qua bác sĩ chuyên gia tư vấn để ngâm bình ngâm rượu đảm bảo chất lượng chữa đúng bệnh ,tránh gây ra các hệ luy xấu cho sức khỏe mà chúng ta không thể nào lường trước được

 

0938309713