Chum rượu gốm bát tràng là một vật không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt từ xưa đến nay. Chum rượu gốm bát tràng có ưu điểm gì? Tại sao nên ngâm rượu bằng chum sành? Qua bao biết bao dòng chảy lịch sử, những biến động về chính trị mang chiến nhiều cuộc đấu tranh cho sự tự do cũng như nền văn hóa của dân tộc ta

 


 

CHUM RƯỢU GỐM BÁT TRÀNG CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?
TẠI SAO NÊN NGÂM RƯỢU BẰNG CHUM SÀNH?

 

Chum rượu gốm bát tràng là một vật không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt từ xưa đến nay. Qua bao biết bao dòng chảy lịch sử, những biến động về chính trị mang chiến nhiều cuộc đấu tranh cho sự tự do cũng như nền văn hóa của dân tộc ta, Chum rượu gốm bát tràng vẫn không bị lãng quên. Hơn nữa bằng hình dáng của chúng còn khơi gợi làng quê yêu đấu gắn liền với giếng nước, gốc đa, ruộng đồng, vách ngói, tường tre. Tổ tiên của ta đã dùng Chum rượu gốm bát tràng để ủ rượu thế mới nói tại sao hương vị rượu ngày xưa lại đậm đả, thơm ngon đến thế.

 

ĐÔI NÉT VỀ SẢN PHẨM CHUM RƯỢU GỐM SỨ BÁT TRÀNG , CHUM SÀNH SỨ NGÂM RƯỢU / ĐỰNG GẠO

 

Với sự phát triển của xã hội ngày nay việc sử dụng Chum rượu gốm bát tràng đã không còn phổ biến nữa, đó là một điều khá đáng tiếc. Vì những nhà kinh doanh chỉ quan tâm đến lợi nhuận trước mắt, còn chất lượng rượu bị bỏ đằng sau gây nên những hậu quả tiêu cực như: ngộ độc rượu, rượu chất lượng thấp, không thơm, nồng nặc mùi cồn,… Nếu như bạn là người có thói quen thưởng thức rượu thì tại sao lại không tự mua cho mình Chum rượu gốm bát tràng ? Tự ủ rượu để có thể đảm bảo chất lượng cũng như hương vị chuẩn của rượu xa xưa là cách tốt nhất cho việc bảo vệ sức khỏe của mình.

 

Chum rượu gốm bát tràng Tài Lộc

Sản phẩm chum rượu gốm sứ bát tràng , chum sành cao cấp - Chum rượu gốm bát tràng Tài Lộc

 


 

Ưu điểm nổi bật của Chum rượu gốm bát tràng:

 

-         Với sự tỉ mỉ khéo léo của đôi tay lành nghề, thợ gốm bát tràng đã góp phần lớn cho chất lượng của Chung rượu gốm bát tràng

 

-         Nhiệt độ được nung lên đến 1300 độ C với thời gian nung là 70 giờ.

 

-         Thành chum đầy đặn, khó sứt mẻ, chịu được sức nóng cao đảm bảo cho việc ngâm rượu trong thời gian dài trong điều kiện thời tiết.

 

-         Loại bỏ những chất độc trong quá trình ủ rượu.

 

-         An toàn, hợp vệ sinh tốt cho sức khỏe con người

 

-         Ngâm rượu trong Chum rượu gốm bát tràng, rượu sẽ được ngấu tốt hơn là sử dụng bình thủy tinh, can nhựa.

 

-         Không chỉ đựng rượu Chum rượu gốm bát tràng còn đựng gạo, đậu, hạt,…

 


 

Tại sao nên ngâm rượu bằng chum sành ?

 

-         Việc chúng ta ngâm rượu chính là một quá trình hóa học nhằm lên men phân tử là rượu hay còn được gọi là hạt rượu trơn tròn. Có thể loại bỏ các chất Aldehit, Metanol… là cho rượu trở nên ngon hơn, đảm bảo cho sức khỏe của con người.

 

-         Với đặc tính của Chum rượu gốm bát tràng có thành chum cứng, chắc nhưng vẫn giữ được độ xốp. Những tạp chất như Aldehit, Metanol,… có thể tự thẩm thấu ra ngoài chum giúp ích cho quá trình làm mềm của rượu. Không những thế ngâm rượu trong Chum rượu gốm bát tràng còn thúc đẩy quá trình làm trơn tròn hạt rượu, tiết kiệm thời gian cho việc ủ rượu. Đặc điểm này rất hiếm gặp ở các loại bình đựng rượu bằng thủy tinh hay can nhựa.

 

-         Chum rượu gốm bát tràng giúp đẩy nhanh quá trình ngẫu rượu.

 

-         Không cần mất thời gian tìm kiếm loại rượu đảm bảo chất lượng, an toàn hợp vệ sinh vì đã có sẵn tại nhà.

 

-         Dễ dàng mua vì Chum rượu gốm bát tràng được sản xuất ở Việt Nam vận chuyển khắp cả nước.

 

-         Chum rượu gốm bát tràng được gia công kỹ lưỡng với những người thợ lành nghề cha truyền con nối luôn mang hơi thở quê hương – thứ mà chúng ta khó tìm kiếm ở các loại đựng rượu hiện đại.

 


 

Cách chọn chum rượu tốt nhất:

 

-         Dúng tay gõ nhẹ thành chum rượu phát ra âm thanh trong veo, ngân vang như tiếng chuông. Điều này được tạo nên từ quy trình nung rượu cao trong khoảng 1200 – 1300 độ C, bạn có thể xem xét khi đến cửa hàng mua.

 

-         Đối với chum sành không tráng men sẽ được sản xuất từ loại đất sét đã qua tái chế có ngoại hình hơn nhám màu sắc tối hơn màu gạch nung, mang hơi thở của miền quê.

 

Chum rượu gốm bát tràng đa dạng kích cỡ

 Chum rượu gốm bát tràng đa dạng kích cỡ

 

-         Kiểm ra thật kỹ lưỡng trong và ngoài thành của chum đảm bảo rằng chúng không bị dấu rạn nứt.

 

-         Tuy nhiên bản chất của những loại Chum rượu gốm bát tràng được làm từ thủ công nên không tránh khỏi gồ ghề điều này có thể bỏ qua trong quá trình chọn lựa.

 

-         Bề mặt của chung khong có độ bóng, hơi nhẵn, có độ ấm hay chút mát.

 


 

 

ĐỊA CHỈ MUA CHUM RƯỢU GỐM BÁT TRÀNG UY TÍN - CHẤT LƯỢNG CHÍNH GỐC?

 

 

Trên thị trường gốm sứ hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại gốm sứ giả gốm bát tràng, làm cho người tiêu dùng khó nhận biết. Nếu như mua phải những Chum rượu gốm bát tràng giả có thể làm cho chum gốm rạn nứt hoặc rượu cho ra không như mong muốn, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

 

Để không phải xảy ra những hậu quả đáng tiếc này, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng – một trong những địa điểm uy tín với đa dạng các loại gốm sứ. Chúng tôi cung cấp các loại gốm sứ từ lò gốm bát tràng chất lượng cao, kiểu dáng đẹp mắt, giá cả cạnh tranh. Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự phục vụ tận tình, chu đáo nhất.

 


XEM MẪU SẢN PHẨM : Chum sành ngâm rượu Bát Tràng chính gốc giá tốt nhất

 

Cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng uy tín, chất lượng

 Cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng uy tín, chất lượng

 


» Bạn có thể mua hàng tại website: https://binhngamruoure.com

 

Sử dụng Chum rượu gốm bát tràng bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mua rượu mà còn tự ngâm và thưởng thức được hương vị rượu đàm đà, dân dã mang đâu đó trong mình sự hoài cổ nét đẹp truyền thống của dân tộc.

 

0938309713