người ta vẫn có xu hướng chọn các loại rượu ngâm dễ uống hơn để có thể dễ dàng dùng chúng một cách thường xuyên. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây để biết được Các loại rượu ngâm dễ uống , cũng như rượu ngâm gì uống ngon nhất

 

Các loại rượu ngâm dễ uống - Rượu ngâm gì uống ngon nhất ?

 

Trong dân gian rượu thuốc dùng để chữa bệnh có rất nhiều loại, ngâm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng không phải rượu nào cũng có thể uống một cách dễ dàng. Mặc dù biết thuốc đắng dã tật nhưng người ta vẫn có xu hướng chọn các loại rượu ngâm dễ uống hơn để có thể dễ dàng dùng chúng một cách thường xuyên. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây để biết được Các loại rượu ngâm dễ uống , cũng như rượu ngâm gì uống ngon nhất. Vừa đỡ tốn công ngâm mà lại chẳng uống được, vừa tìm ra được một loại rượu ngâm dễ uống, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, từng nhà. Đem lại lợi ích tốt cho sức khỏe tiết kiệm chi phí.

 

 rượu ngâm gì dễ uống

các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

 

Các loại rượu ngâm dễ uống ngâm tại nhà

" Rượu tự ngâm tự uống là ngon nhất, vừa đủ bổ, đủ sạch sẽ, đủ chất lượng "

Người dân Việt Nam thường có thói quen ngâm các loại rượu thuốc đặt trong nhà để sử dụng những lúc cần. Trong mỗi gia đình thường có ít nhất từ 2 đến 3 bình rượu ngâm với đủ các loại nguyên liệu từ thảo dược tự nhiên đến động vật có tác dụng chữa bệnh. Thế nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng nuốt trọn tất cả các loại rượu ngâm đó, vì không phải rượu ngâm nào cũng dễ uống như nhau. Có những loại rượu ngâm người ngâm tốn công, tốn sức tìm kiếm, thậm chí tốn tiền để mua nguyên liệu về ngâm nhưng lúc thành phẩm lại chẳng thể nuốt trôi được.

 

Để đáp ứng cho nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình, nhiều người đã chọn lựa các loại rượu ngâm dễ uống đến từ thiên nhiên. Đó chính là các loại hoa quả, thảo mộc như: Rượu chuối hột chín quả, rượu táo mèo, rượu ba kích tím, rượu đẳng sâm, rượu quả mơ, rượu ngâm đinh lăng, rượu nho rừng, rượu quả sung mỹ ngâm, rượu cam ngâm,…

 

Vì các loại dược liệu thực vật ngâm rượu này rất thơm ngon, có tác dụng kích thích vị giác của người uống, còn các loại rượu ngâm từ động vật sẽ khó uống hơn vì chúng thường có mùi vị đặc trưng của loài vật đó khi còn sống, gây ác cảm với người dùng.

 

các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

Rượu nho rừng: Rất thơm và dễ uống mùi như vang nho thơm và hơi chua nhẹ - các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

 

Bạn có quan tâm : 

Rượu ngâm hoa quả để được bao lâu - cách bảo quản rượu hoa quả lâu 

Đặc trưng mùi vị của một số loại rượu ngâm từ hoa quả dược liệu như sau:

 

- Rượu chuối hột chín quả: Vị rượu đằm ngọt dễ uống, thơm dịu vị.

- Rượu táo mèo : Vị tuy chua và hơi chát nhưng ngọt nhẹ thơm vị táo.

- Rượu quả mơ: Vị xen lẫn giữa cảm giác chua nhẹ và ngọt, lại rất thơm.

- Rượu đẳng sâm: Vị ngọt thơm đặc trưng mùi sâm.

- Rượu đinh lăng tươi: Mùi thơm vị hơi hăng nhưng rất dễ uống.

- Rượu nho rừng: Rất thơm và dễ uống mùi như vang nho thơm và hơi chua nhẹ.

 

Ngoài ra còn rất nhiều các loại rượu ngâm dễ uống có nguồn gốc thiên nhiên khác, chúng vừa tạo cảm giác ngon miệng lại còn có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau và đặc biệt là còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Chính vì lẽ đó mà các chị em phụ nữ vẫn luôn là những người tiên phong săn đón những loại rượu ngâm này. Rượu ngâm hoa quả trái cây bổ dưỡng thơm ngon, chẳng hạn như: rượu táo, rượu khế, rượu nho, rượu dâu tây, rượu anh đào, rượu sim tím, rượu sung mỹ, rượu cam...

 

các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

Rượu táo mèo: Vị tuy chua và hơi chát nhưng ngọt nhẹ thơm vị táo. - các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

 

 

Rượu ngâm gì uống ngon nhất?

Làm sao có thể biết được loại rượu ngâm nào uống ngon nhất? Vì mỗi người có một khẩu vị khác nhau và nhu cầu chữa bệnh cũng khác nhau nên không thể nào quy chụp cho một loại rượu ngâm nào đứng đầu được.

 

Tùy vào từng nhu cầu khác nhau như chữa bệnh, bồi bổ chúng ta sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí tiêu biểu giúp bạn có thể thuận lợi chọn ra cho mình các loại rượu ngâm dễ uống và ngon nhất, phù hợp với khẩu vị và tình trạng hiện tại của mình.

 

Lựa chọn đồ ngâm rượu theo tiêu chí chữa bệnh và bổ dưỡng

 

Dựa theo tiêu chí chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe ta có một số loại rượu ngâm thảo mộc dược liệu như:  tam thất bắc, hà thủ ô, đẳng sâm, sâm xuyên đá, sâm đương quy, sâm quy đá, rễ mật gấu, rễ mật nhân,… chúng có tác dụng chữa các loại bệnh khác nhau như: đau xương khớp, bổ thận, trị các chứng ho dai dẳng, hoạt huyết dưỡng não, bổ máu, cực kỳ tốt cho sức khỏe.

 

Đặc trưng của một số loại rượu ngâm này như sau:

 

- Rượu tam thất bắc: Đặc trưng của loại rượu này là khi mới uống vào môi sẽ cảm nhận được vị đắng nhưng dần dần sẽ lan tỏa trong miệng vị ngọt nhẹ dịu, thanh tao.

 

- Rượu rễ mật gấu và rễ mật nhân: Có thể nói trong tất cả các loại thảo dược kể trên thì đây chính là loại rượu ngâm có vị đắng nhất và khá khó uống. Tuy nhiên cũng như rượu tam thất bắc, rượu rễ mật gấu và rễ mật nhân sau khi uống vào, miệng sẽ từ từ cảm nhận được vị ngọt hậu, nhưng không thanh tao bằng tam thất bắc. Có thể lần đầu hơi cảm thấy khó uống, nhưng sau đó lại dễ chịu hơn, vị cũng không quá khó uống

 

- Rượu đương quy tươi: Rượu ngâm đương quy tươi có mùi thơm đặc trưng, vị dễ uống.

 

Chọn dược liệu ngâm rượu có tác dụng chữa các loại bệnh khác nhau như: đau xương khớp, bổ thận, trị các chứng ho dai dẳng, hoạt huyết dưỡng não, bổ máu, cực kỳ tốt cho sức khỏe. - các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

 

 

Lựa chọn đồ ngâm rượu thảo mộc, thảo dược bổ dương mạnh gân cốt

 

Lựa chọn rượu ngâm uống ngon nhất theo tiêu chí bổ dương, mạnh gân cốt phải kể đến: ba kích tím, sâu chít, mối chúa, nấm ngọc cẩu, nấm tích dương, mật nhân, sâm cau đen, sâm cau đỏ, dâm dương hoắc. Đây là các vị thuốc rất hữu hiệu cho việc cải thiện gân cốt, bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực.

  

Các vị thuốc này khi ngâm với rượu tuy không thơm ngon như các loại thảo mộc kể trên nhưng cũng mang lại những dư vị vô cùng đặc biệt. Tất cả các vị thuốc này đều không khó uống, đặc biệt đối với sâu chít còn có vị thơm ngon, ngọt béo khi biết ngâm đúng cách.

 

Ngâm rượu dược liệu, cây thuốc rất hữu hiệu cho việc cải thiện gân cốt, bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực. - các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

 

 

Lựa chọn theo tiêu chí tốt cho tim mạch, giúp làm sáng da, nâng tầm nhan sắc

 

Các loại rượu ngâm dễ uống giúp bảo vệ tim mạch đồng thời giúp giữ gìn nét xuân ngời của phụ nữ có thể nói là loại rượu ngâm dễ uống nhất trong tất cả các loại kể trên. Trong danh sách này phải kể đến các loại rượu ngâm từ các loại quả như: rượu ổi, rượu nho, rượu nhãn, rượu mơ, rượu sim tím, rượu dâu tằm, rượu hồng ngâm, rượu vải, rượu mít, rượu dâu tây, rượu cam, rượu sung mỹ ( chứa nhiều canxi) … Đây đều là những loại trái cây quen thuộc sở hữu vị ngọt, thanh vô cùng hấp dẫn.

 

- Rượu ổi ngâm: chứa nhiều vitamin A, C, E, K, B2, Kali, Mangan, Sắt, Canxi và đặc biệt là chất xơ, rượu ngâm ổi giúp làn da khỏe mạnh, tươi tắn và sáng màu hơn.

- Rượu nho ngâm: Nho không chỉ ngon mà còn có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giúp tăng tuần hoàn máu.

- Rượu mơ ngâm: Giúp thanh nhiệt giải độc.

- Rượu nhãn ngâm: Có tác dụng bổ khí huyết, trị mất ngủ và bổ dương.

- Rượu sim tím: Giúp trị nhức mỏi xương khớp.

- Rượu dâu tằm: Giúp an thần, giúp làm đẹp da, móng và tóc.

- Rượu quả hồng ngâm: Trị ho khan, hỗ trợ tiêu hóa.

- Rượu mít: Chuyên trị chứng mất ngủ

 

Có rất nhiều các loại rượu ngâm dễ uống từ những nguyên liệu khác nhau giúp chữa các bệnh khác nhau, nhưng bạn phải nên cân nhắc thật kỹ tình trạng sức khỏe hiện tại để chọn cho mình một loại rượu ngâm vừa dễ uống lại vừa trị đúng bệnh. Có như vậy hiệu quả chữa trị mới đạt được.


 

Các loại rượu ngâm trái cây hoa quả tươi thơm ngon dễ uống

Bên cạnh những loại rượu ngâm dược liệu tốt cho sức khỏe kể trên, chúng ta còn có thể ngâm rượu với nhiều loại hoa quả trái cây tươi thơm ngon. Trái cây ngâm rượu không chỉ rất dễ uống mà còn có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, làm cho tinh thần vui vẻ thoải mái hơn. Quan trọng là rượu hoa quả ngâm dễ làm tại nhà, phù hợp với nhiều đối tượng.

 

Mẹo uống rượu hoa quả ngon hơn: nếu bạn không quen uống rượu nguyên chất ngâm từ trái cây (rượu cốt) thì bạn có thể pha rượu cốt với rượu có nồng độ thấp hơn. Hoặc sử dụng để pha chế các loại cocktail thơm ngon. Cách sử dụng này đặc biệt thích hợp với phụ nữ, hoặc uống rượu trong các bữa tiệc, họi hộp , lễ tết , hạn chế bị say rượu.

 

Trái cây ngâm rượu không chỉ rất dễ uống mà còn có tác dụng hỗ trợ cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, làm cho tinh thần vui vẻ thoải mái hơn.  - các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

 

 

Các bạn có thể tham khảo một số công thức ngâm rượu trái cây hoa quả tươi ngon nhất , đơn giản tại đây:

 

> Cách ngâm rượu táo - rượu ngâm táo có tác dụng gì ?

> Cách ngâm rượu anh đào - rượu ngâm anh đào cherry có tác dụng gì ?

> Cách ngâm rượu sơ ri - uống rượu ngâm sơ ri có tốt không ?

> Cách ngâm rượu dâu tây - rượu ngâm dâu tây có tác dụng gì ?

> Cách ngâm rượu mơ - trái mơ ngâm rượu có công dụng gì ?


 

Ngâm rượu bằng chum sành - phương pháp làm rượu mau ngấm, mùi vị thơm ngon dễ uống

Để ngâm rượu các loại trái cây, hoa quả, dược liệu đạt hiệu quả tối đa, tốt nhất bạn nên dùng chum sành sứ để ngâm rượu. Các loại chum sành sứ là vật dụng ngâm đựng và ủ rượu truyền thống của người Việt từ xưa đến nay. Không chỉ giúp dược liệu mau ngấm rượu mà chum sành còn có tác dụng tiêu độc, thoát hơi ứ khí phát sinh ra trong quá trình ngâm.

 

các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

 

Vò ngâm rượu men nâu, vẽ thủ công tranh dân gian , có quai, miệng nhỏ bán tại cửa hàng Bình ngâm rượu rẻ - Không gian gốm

 

Cửa hàng Bình ngâm rượu rẻ chúng tôi là nhà phân phối trực tiếp các sản phẩm bình ngâm rượu, chum rượu sành, vò rượu sành sứ chính gốc từ Bát Tràng. Chum bình rượu sành sứ có nhiều mẫu mã và kích cỡ phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng của khách hàng.


các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

 Xem thêm : Bảng giá bình ngâm rượu mới nhất năm nay

Vò rượu vẽ màu bát tràng nhiều kích cỡ - Cửa hàng Bình ngâm rượu rẻ chúng tôi là nhà phân phối trực tiếp các sản phẩm bình ngâm rượu, chum rượu sành, vò rượu sành sứ chính gốc từ Bát Tràng.

 

 

các loại rượu ngâm dễ uống - rượu ngâm gì uống ngon nhất ? | bình ngâm rượu rẻ

Chum sành tài lộc hoa mai - Không chỉ giúp dược liệu mau ngấm rượu mà chum sành còn có tác dụng tiêu độc, thoát hơi ứ khí phát sinh ra trong quá trình ngâm.


 

Hệ thống cửa hàng Bình ngâm rượu rẻ - Không Gian Gốm, chuyên phân phối các loại chum vò ngâm rượu Bát Tràng chính gốc, giá rẻ

- Chum sành, vò sành, bình ngâm rượu sành sứ tráng men / không tráng men tất cả các kích cỡ 10 lít , 15 lít , 20 lít...

- Chum sành đất nung hạ thổ 30 lít , 40 lít  / Chum sành cỡ lớn 50 lít, 100 lít

- Bình ngâm rượu tráng men vẽ cảnh đẹp , Vò rượu phong thủy,

- Chum rượu tài lộc, Chum vò rượu cao cấp , Chum sành giá rẻ 

 

NẾU BẠN MUỐN MUA BÌNH NGÂM RƯỢU , CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT, HÃY GHÉ THĂM CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ CỦA CHÚNG TÔI .

 

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU TẠI TPHCM:

» Q TÂN BÌNH : 21 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình, TPHCM

» QUẬN 7 : 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Q7

» Q TÂN PHÚ : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

» QUẬN 1 : 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

 

» Cửa hàng chi nhánh tại ĐÀ NẴNG :

27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

 

SỐ ĐIỆN THOẠI HOTLINE TƯ VẤN - MUA HÀNG:

☏ TPHCM: 0938 309 713

☏ Đà Nẵng : 0915 599 363

 

ĐẶT MUA SẢN PHẨM BÌNH NGÂM RƯỢU TRỰC TIẾP TRÊN WEBSITE / QUA ĐIỆN THOẠI / QUA KÊNH BÁN HÀNG FACEBOOK

 

0938309713